Dự án nhà máy tinh bột sắn Ea Kar - Đắk Lắk

Ngành trồng sắn tại Đắk Lắk đang có những bước phát triển và được đầu tư nhiều. Do đó, các nhà máy chế biến tinh bột sắn cũng được quy hoạch và xây dựng nhiều hơn. Tỉnh đã đưa ra nhiều chủ trương để phát triển công nghiệp giai đoạn 2011 – 2020, định hướng đến 2025. Trong đó có việc xây dựng các dự án nhà máy tinh bột sắn.

Hiện nay, Đắk Lắk là tỉnh có diện tích trồng sắn đứng thứ 3 tại khu vực Tây Nguyên. Cây sắn đã và đang trở thành loại cây trồng xóa đói, giảm nghèo hiệu quả cho người dân tại đây. Khi diện tích trồng sắn tăng, sản lượng cũng tăng theo và nhu cầu thu mua, sản xuất cũng ngày càng tăng. Vì vậy, việc xây dựng các nhà máy chế biến tinh bột sắn là điều cần thiết.

Đối với nhà máy tinh bột sắn Đắk Lắk vấn đề quan trọng chính là thiết bị máy móc. Cần phải lựa chọn, sử dụng thiết bị hiện đại, công nghệ mới và tiên tiến để sử dụng. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao cho quá trình hoạt động và chế biến tinh bột sắn.

Trong hệ thống nhà máy tinh bột sắn, máy nghiền là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Thiết bị này giúp nghiền nát sắn đã được cắt băm và tạo điều kiện để việc tách tinh bột hiệu quả nhất. Đây là trợ thủ đắc lực của ngành chế biến tinh bột sắn.

Nhà máy tinh bột sắn Đắk Lắk sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và được hỗ trợ, tư vấn đã quyết định chọn máy nghiền KRS. Thiết bị mà nhà máy lựa chọn có công suất nghiền củ sắn lên đến 30 – 35 tấn củ/giờ.

Máy nghiền củ sắn KRS được ứng dụng tại nhà máy tinh bột sắn Đắk Lắk là sản phẩm của Tập đoàn KRS – Thái Lan. Đây là một trong những thiết bị được tin dùng và ứng dụng rộng rãi trong ngành tinh bột sắn.

Sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng máy nghiền KRS bước đầu đã và đang mang đến những kết quả thiết thực như:

  • Nguồn nguyên liệu sắn được sử dụng triệt để, tránh tình trạng lãng phí nguyên liệu
  • Khả năng thu hồi tinh bột sắn cao hơn rất nhiều nhờ công nghệ hiện đại, tiên tiến
  • Tiết kiệm điện, nước cũng như chi phí nhân công
  • Thành phẩm tinh bột sau chế biến đạt chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất sang các thị trường khó tính.

Và, đơn vị cung cấp máy nghiền tinh bột KRS cho Nhà máy tinh bột sắn Đắk Lắk là Công ty DFC. Đây là đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và chuyên cung cấp thiết bị ngành tinh bột sắn. Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đạt chất lượng cao, được nhập khẩu từ các nước phát triển.

DFC không chỉ cung cấp sản phẩm máy nghiền tinh bột sắn mà còn hỗ trợ, tư vấn khách hàng trong lựa chọn, lắp đặt sản phẩm. Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng và hỗ trợ giải pháp tốt nhất.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc